ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดนัดกลางคืนเมืองกรุง ที่คุณไม่ควรพลาด เครื่องครัว  (อ่าน 780 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • new
  • *
  • กระทู้: 4
  • พลังน้ำใจ 0
  • 300
ตลาดนัดกลางคืนเมืองกรุง ที่คุณไม่ควรพลาด! เมืองไทยอากาศร้อน อยากจะออกไปเดินช็อปก็กลัวดำ แล้วถ้าไม่อยากร้อนแต่ได้ช็อปจะไปไหนดี? ก็เดินทอดน่องชิลล์ๆ กันตอนกลางคืนสิจ๊ะ เอาใจคนที่นอนไม่หลับ ด้วยตลาดนัดสุดฮิป มีทั้งของกิน สินค้ามือสอง เสื้อผ้า ของใช้ และยังเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อีกด้วย ตลาดนัดบางแห่งมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถถ่ายรูปได้ด้วย เริ่มอยากจะไปสัมผัสกับการเดินเที่ยว ตลาดนัดกลางคืนเมืองกรุง ยามค่ำคืนกันหรือยังค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปกันเลยค่ะ

“ตลาดนัดรถไฟรัชดา”
สำหรับหลายๆ คนที่ชอบของเก่า ของแปลกๆ หรือสถานที่เดินเล่นกลางคืนแบบแนวๆ น่าจะรู้จักชื่อตลาดรถไฟกันมาเป็นอย่างดี แม้ว่าต้นตำรับที่ตลาดรถไฟจตุจักรนั้นจะเหลือเพียงตำนาน แต่การเดินทางของกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันก็ยังสานต่อได้ ก็ถือกำเนิด “ตลาดนัดรถไฟรัชดา” ขึ้นมาอีกครั้ง เรียกว่าเป็นสถานที่ที่อยู่กลางเมือง เพราะอยู่ด้านหลังของห้างเอสพลานาดรัชดานั่นเองครับ โดยจะมี 3 โซนหลักๆให้เราได้เดินเที่ยวเดินช็อปด้วยกันครับ
โซนสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า แว่นตา ของเล่นย้อนยุค จิปาถะต่างๆ นาๆ
โซนสินค้ามีสไตล์ เท่ๆ แนวๆ ตามสไตล์ ส่วนใหญ่จะเน้นวินเทจ เก่าๆ ย้อนยุคไปเลย
โซนอาหารการกิน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งของหนัก ของกินเล่น น้ำ ขนม นม กาแฟ เรียกว่าเพียบ โซนนี้เป็นโซนที่ผมชอบมากเป็นพิเศษเลยล่ะครับ อิอิ

“ตลาดนัดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์”
เดินทางมาต่อกันที่ “ตลาดนัดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์” ซึ่งหลายคนยังคงคุ้นเคยกับชื่อ “ตลาดนัดรถโบราณ” หากใครได้มีโอกาสขับรถหรือนั่งรถผ่านไปยังแยกเกษตร-นวมินทร์ ท่านจะเห็นความสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากร้านค้าภายในตลาดนัด เห็นผู้คนจำนวนมากกำลังเลือกซื้อสินค้า จับจ่ายข้าวของกันอย่างคึกคักและแน่นขนัดไปด้วยร้านค้าจำนวนมาก ทั้งร้านขายสิ้นค้าแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับ อาหารและเครื่องดื่ม สินค้าของโบราณ ของสะสม สินค้ามือสอง เป็นต้น การจราจรตรงแถบนั้นจะดูติดขัดไปเสียหน่อย แต่สำหรับท่านที่ขับรถไปก็อย่าเพิ่งหมดหวัง ถ้าขับเลยไปท่านก็จะเจอที่จอดรถของตลาดซึ่งรองรับได้กว่า 400 คัน แต่ถ้าท่านไม่อยากวนหาที่จอดรถให้เสียเวลา รถประจำทาง แท็กซี่ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ใครอยู่ย่านนั้นก็ลองไปเดินเล่นกันได้นะคะ ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็น – เที่ยงคืนเลยค่ะ

“ชุมทางสยามยิปซี”
เริ่มเบื่อกันหรือยังค่ะ ถ้างั้นเราหยุดพักกันที่ “ชุมทางสยามยิปซี” กันก่อนนะคะ สยามยิปซีเป็นเหมือนตลาดนัดที่คล้ายคลึงกับเจเจหรือตลาดนัดรถไฟ ที่รวมสรรพสิ่งที่มีความเป็นยิปซีและวินเทจอยู่สูงมากกกกกกกก กอไก่ล้านตัวเลยค่ะ ตลาดจะตั้งเป็นแนวยาวขนานกับรางรถไฟกรุงเทพ-นนท์ แบบยาวๆๆๆ เอาใจสำหรับคนที่ชอบสินค้ามือสอง ของสะสม ของเก่า ของโบราณ ต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนเข้าไปสัมผัสบรรยากาศยุคเรทโทรในตลาดนัดแห่งนี้ คุณจะพบกับสินค้าหายากและของสะสมเก่าแก่ ของโบราณ วางเรียงรายอวดสายตา เชื้อเชิญให้คุณต้องอดใจไม่ไหวที่เข้าไปยลโฉมชิ้นงานกันแบบใกล้ๆ ทุกซอกทุกมุมของพื้นที่เต็มไปด้วยคอนเซ็ปท์วินเทจ เอาใจสาวกคนรักของเก่า ของโบราณกันหน่อยค่ะ ตลาดนัดเปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00น.-เที่ยงคืน (วันอังคารจะเป็นตลาดสัตว์เลี้ยงและต้นไม้, วันพุธและวันพฤหัสจะเป็นตลาดขายสินค้าฟรีสไตล์) เห็นแบบนี้แล้วคงตื่นตาตื่นใจจนหายเหนื่อยแล้วนะคะ

“โครงการจตุจักร กรีน (Shop in the Park Jatujak Green)”
เรามาต่อกันที่“โครงการจตุจักร กรีน” แหล่งช็อปปิ้งแนวใหม่ เปิดให้บริการวัยรุ่น เอาใจเด็กแนว ภายใต้แนวคิด Shops in the Park สร้างความแต่งต่างในบรรยากาศการช็อปปิ้งที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น พร้อมความเก๋ด้วยการออกแบบ อาคารร้านค้าให้โปร่งโล่งสบาย ไม่แออัด พร้อมร้านอาหารและร้านค้าที่มากมาย สำหรับภายในโครงการแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน Green Food Park (ฟู๊ดคอร์ด), โซน Restaurant in the park (ร้านอาหาร,ภัตตาคาร), โซน Shop in the park (ร้านค้าย่อย) โดยมีร้านค้ากว่า 100 ร้าน เปิดบริการจำหน่ายสินค้ามากมาย อาทิ เสื้อผ้าแฟชั่น, เสื้อผ้ามือสอง, กระเป๋า, รองเท้า, งานหนังแท้แฮนด์เมด, ของตกแต่งบ้าน, เครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, แพทช้อป, ของชำร่วย, วัตถุมงคล, ร้านนวด-สปา, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น ที่นี่เปิดทุกวันพฤหัสฯ ถึงวันอาทิตย์ เวลา 18.00 – 01.00 น.

“ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์”
ตลาดนัดต่อมา “ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์” เป็นแหล่งช็อปปิ้งกลางคืนแห่งใหม่ในย่านจังหวัดนนทบุรี ที่มีพื้นที่กว่า 50 ไร่ ใครที่รักและชื่นชอบการช็อปปิ้ง มาเห็นที่นี่แล้วจะต้องกรี๊ด เพราะที่นี่จัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าทั้งเก่าและใหม่ที่น่าสนใจไว้อย่างเพียบ ละลานตาให้เดินเลือกซื้อของกันจนเมื่อยน่อง ที่สำคัญเปิดให้เดินกันทั้งคืน ถือเป็นแหล่งรวมสินค้าขนาดย่อม ทั้งใหม่และเก่า ของสะสม ของโบราณหายาก เสื้อผ้า ของกินสารพัดอย่าง ที่สำคัญราคาถูกด้วยนะคะ โดยแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ โซนที่ 1 โซนตลาดโต้รุ่งและเทคโฮม แหล่งรวมร้านอาหาร ของกิน ของใช้ บอกเลยว่าโซนนี้มีของให้เลือกกินสารพัด ตั้งแต่ของคาวยันของหวาน หรือจะเป็นร้านอาหารแนว Food Truck ก็มีให้เลือกนั่งทานกันแบบเพลิน ๆ ขอเตือนเอาไว้ว่า…เดินทางมาในโซนนี้ สิ่งที่ได้กลับบ้านไปอาจไม่ใช่อาหารอร่อย ๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจเป็นน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โซนที่ 2 โซนคลองถม แหล่งรวมสินค้าของเก่าทุกชนิด ย้ำว่าทุกชนิด ! จริง ๆ แต่ถ้าอยากจะเดินฟินกับโซนนี้ให้หนำใจ เราแนะนำให้คุณพกไฟฉายไปด้วย อารมณ์ว่าเหมือนไปเดินตลาดมืด ส่องไปส่องมา ไม่แน่ว่าอาจจะเจอของดีเข้าแบบไม่ทันตั้งตัว เปิดทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น., โซนคลองถม วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 15.00-24.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00-10.00 น.ลองไปกันดูนะคะตลาดนัดกลางคืนเมืองกรุง ที่คุณไม่ควรพลาด เครื่องครัว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/